BƯU ĐIỆN CỦ CHI THỰC HIỆN TỐT CHI TRẢ TRỢ CẤP ƯU ĐÃI NGƯỜI CÓ CÔNG

  1. 09-12-2017 09:09:05
  2. |
  3. 1.315 Lượt xem

Bưu Điện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công 

Bắt đầu từ tháng 12/2017, Bưu điện Củ Chi đảm nhận thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi cho gần 8.000 người có công với cách mạng ở 21 xã, thị trấn thuộc huyện Củ Chi. 
Đây là đối tượng chính sách ở Củ Chi Đất Thép thành đồng được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước ghi nhận và vinh danh  công lao to lớn đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh, giải phóng thống nhất đất nước.
Hình ảnh CBCNV Bưu điện thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp ưu đãi cho gần 800 người có công với cách mạng tại điểm xã Trung Lập Thượng:

 Củ Chi – Mảnh đất anh hùng

Quân dân Củ Chi đón nhận danh hiệu “Đất Thép Thành Đồng” năm 1967

Những năm chiến tranh, Củ Chi – mảnh đất cửa ngõ phía Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh được mệnh danh là pháo đài thép của cách mạng. Đế quốc Mỹ đã trút xuống đây 500.000 tấn bom đạn và tiến hành hàng ngàn trận bố ráp, giày xéo; nhưng với ý chí kiên cường, đánh đổi cả xương máu, chính quyền và nhân dân Củ Chi vẫn kiên cường bám trụ đánh giặc.
Cuộc chiến trong lòng đất của quân và dân Củ Chi – kỳ tích có một không hai, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thế kỷ 20, đã ghi vào lịch sử dân tộc và nhân loại. Củ Chi có hàng ngàn dũng sĩ diệt Mỹ, 33 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 2.064 Mẹ Việt Nam Anh hùng (91 Mẹ hiện còn sống).
Sau chiến tranh, Củ Chi có gần 11.000 liệt sĩ, trên 2.000 thương binh và bệnh binh, trên 10.000 gia đình liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng. Đổ bao mồ hôi, xương máu và cả nước mắt, quân, dân Củ Chi đã dệt nên bản anh hùng ca bất diệt về tinh thần quật khởi trong kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc và xứng danh Đất thép thành đồng, là huyện Anh hùng.

Triệu Quốc Hùng

Bài viết khác