Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh kêu gọi nhắn tin ủng hộ vì người nghèo

  1. 14-11-2018 14:05:04
  2. |
  3. 2.056 Lượt xem
Nhằm tiếp tục hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo, cộng đồng nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, trong đó có Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tích cực tham gia đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.


Để nhắn tin ủng hộ vì người nghèo, soạn tin nhắn theo cú pháp: VNN gửi 1409


Bắt đầu từ 00h00 ngày 01/10/2016 đến hết 24h00 ngày 31/12/2018, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Cả nước chung tay vì người nghèo là một cuộc vận động, một phong trào đầy tính nhân văn, giàu lòng nhân ái; thể hiện được đạo lý tương thân tương ái, đạo lý thương người như thể thương thân của dân tộc ta, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới soạn thin nhắn theo cú pháp: VNN gửi 1409. Với mỗi tin nhắn, người ủng hộ sẽ đóng góp 20.000đ vì người nghèo. Các thuê bao không bị giới hạn số lượng tin nhắn. Toàn bộ tố tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn đặc biệt khó khăn.

 

Mỗi tin nhắn VNN gửi 1409 không chỉ thể hiện tấm lòng, tỉnh cảm mà còn là một sự đóng góp thiết thực của cán bộ, công nhân viên và người lao động Bưu điện Việt Nam đối với người nghèo. Thông qua việc gửi tin nhắn tới đầu số 1409 Người Bưu điện cũng sẽ góp phần nhỏ vào công cuộc xoá đói giảm nghèo của cả nước.

Trước đó, trong chương trình Truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo 2018” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 tổ chức vào tối 17/10, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ủng hộ 500 triệu đồng, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới ở nước ta.

Bài viết khác