Giải pháp hành chính công VNPOST-PA đa tiện ích

  1. 14-11-2018 13:24:45
  2. |
  3. 2.462 Lượt xem

Được lựa chọn là một trong 5 sản phẩm số triển vọng vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT, giải pháp hành chính công VNPOST-PA đem lại nhiều tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp, cơ quan hành chính Nhà nước và Bưu điện Việt Nam.

\"\"

Ứng dụng được cung cấp miễn phí

Là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng nhằm hỗ trợ các đơn vị bưu chính công ích trong việc tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính, VNPOST-PA hỗ trợ miễn phí người dân, doanh nghiệp trong việc nộp hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính mà không cần tới Cơ quan hành chính Nhà nước.

Được triển khai với mục tiêu đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện kết nối mạng thông tin phục vụ việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Giải pháp hành chính công VNPOST-PA đã đáp ứng được nhiều mục tiêu quan trọng.

Giải pháp hành chính công VNPOST-PA đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg, ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, phù hợp với xu hướng tất yếu, lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm để phục vụ theo xu hướng xây dựng Chính phủ kiến tạo. Sản phẩm có sự sáng tạo phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng của Việt Nam. Sản phẩm mang tính mới lạ, phù hợp với xu hướng cải cách hành chính.

Đối với xã hội, giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và xã hội, giảm thiểu số lượt người dân tham gia giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông; Với cơ quan hành chính, giải pháp giúp giảm chi phí hoạt động, tinh giản được biên chế, hạn chế phiền hà cho người dân, giảm bớt áp lực với các bộ phận nhận và trả kết quả, tạo điều kiện để cán bộ tập trung chuyên môn, nâng cao hiệu quả, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, giúp lành mạnh hoá các thủ tục hành chính.

Đối với Bưu điện Việt Nam, giải pháp đã giúp thực hiện được nhiệm vụ về tham gia cải cách hành chính, khai thác tối đa và phát huy được hiệu quả mạng Bưu chính công ích do Nhà nước đầu tư. Cung cấp công cụ quản lý tập trung cơ quan hành chính công và các thủ tục hành chính; Cung cấp cho giao dịch viên công cụ để tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính công, tra cứu các thủ tục, thành phần hồ sơ, cước dịch vụ và lệ phí của từng thủ tục hành chính; Cung cấp cho bưu cục đầu mối công cụ để bàn giao hồ sơ, lệ phí với cơ quan hành chính; Cung cấp công cụ kiểm tra, giám sát về tình trạng bưu gửi, hồ sơ tạo điều kiện thuận tiện cho việc xử lý, tra cứu… Giải pháp cũng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ; giảm thiểu thời gian tác nghiệp trong các khâu khai thác, vận chuyển. Mang lại hiệu quả trong sản xuất của Tổng công ty cũng như góp phần phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Ngoài ra, khi áp dụng Giải pháp hành chính công VNPOST-PA, Bưu điện Việt Nam có thể khai thác tối đa và nâng cao hiệu quả hạ tầng mạng lưới bưu chính công cộng rộng khắp cả nước, kết hợp việc cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích và các dịch vụ hành chính công tới người dân ở mọi vùng miền của đất nước, phát huy được mạng lưới bưu chính công cộng do Nhà nước đầu tư. Giảm thiểu số lượt người dân tham gia giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông.

Hiện giờ, giải pháp hành chính công VNPOST-PA đã triển khai tại Thành phố Cần Thơ và đang triển khai tại tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Tháp, An Giang. Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ triển khai phủ rộng 63 tỉnh thành. Giải pháp được đánh giá có tính khả thi về kỹ thuật, đã chạy ổn định trên mạng lưới của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, phục vụ Người dân và Doanh nghiệp trên toàn quốc trong việc tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính. Sản phẩm dễ sử dụng, có tính ứng dụng thiết thực và rộng rãi phục vụ quản lý, sản xuất, kinh doanh, phục vụ xã hội – cộng đồng, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước.

Sản phẩm đơn giản trong sử dụng và dễ dàng triển khai, có tính ứng dụng mới. Hệ thống PA-Mobile được phát triển có thể chạy trên thiết bị di động có giao tiếp kết nối cao, có thể chạy và kết nối đồng thời trên nhiều loại di động và các thiết bị cầm tay khác.

Theo kế hoạch, với lĩnh vực CNTT, dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Lễ trao giải “Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018” sẽ diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào tối 20/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

THEO NHANTAIDATVIET.VNPT.VN

Bài viết khác